HomeTin TứcCưới HỏiBiển hồ Galilee và Nhà thờ tiệc cưới Cana | Hành trình...

Biển hồ Galilee và Nhà thờ tiệc cưới Cana | Hành trình đến Israel

Biển hồ Galilee, cũng gọi là Biển hồ Genneseret, Hồ Kinneret hoặc Hồ Tiberias (tiếng Do Thái: ים כנרת), là một hồ nước ngọt lớn nhất ở Israel. Hồ có chu vi khoảng 53 km (33 dặm), chiều dài khoảng 21 km (13 dặm), chiều rộng khoảng 13 km (8 dặm), với diện tích tổng cộng là 166 km². Hồ có chiều sâu tối đa là 43 m. Hồ nằm ở độ sâu 209 mét dưới mực nước biển, là hồ nước ngọt thấp nhất trên Trái Đất và hồ thấp thứ nhì trên Trái Đất (sau Biển Chết, 1 biển hồ nước mặn).

Biển hồ Galilee nằm sâu trong Thung lũng tách giãn Lớn Jordan (Great Rift Valley), do sự tách biệt giữa Mảng châu Phi và Mảng Ả Rập, và được cung cấp nước một phần bởi các suối ngầm trong lòng đất, dù rằng nguồn nước chính của nó là sông Jordan, chảy qua đó từ bắc xuống nam. Bởi vậy, khu vực này thường bị động đất, và – trong quá khứ – có các hoạt động núi lửa. Bằng chứng là vùng này có nhiều đá basalt và các đá do lửa tạo thành khác.

Nhà thờ cưới tại Cana cũng được gọi là là Nhà thờ Hôn nhân Franciscan là một nhà thờ Công giáo nằm ở trung tâm của Thị trấn Kafr Kanna (Cana), vùng hạ Galilee, miền Bắc Israel – quê hương của tông đồ Nathanael. Thị trấn Cana vùng Nazareth nằm cách trung tâm thành phố Tiberias khoảng 20 km về phía Tây.

Nơi đây được xây dựng để tổ chức đám cưới và tên của nó gợi nhớ lại phép lạ đầu tiên chúa Jesus đã làm để biến nước thành rượu vang tại đám cưới ở Cana.
Cấu trúc nhà thờ hiện nay, là tòa nhà thứ ba được biết đến xây dựng ngay tại chỗ, được thánh hiến vào năm 1883.

#Galilee #nhathocana #thatson

Nguồn tham khảo: Thất Sơn Channel https://www.youtube.com/watch?v=YniUoy1G28o

Bài viết liên quan
- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm

- Advertisment -