HomeChưa phân loạiDuyên tiền định là gì

Duyên tiền định là gì

Bạn đã từng bắt gặp từ duyên tiền định trong rất nhiều bộ phim nhưng vẫn mơ hồ về ý nghĩa của nó. Vậy duyên tiền định là gì? Duyên trời định có thật không? Cách xem duyên tiền kiếp trong tử vi như nào? Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề trên. Mời bạn cùng theo dõi.

Khái niệm duyên tiền định là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng đi cắt nghĩa ba từ duyên, tiền, định để hiểu ý nghĩa riêng biệt của từng từ.

Từ “ duyên” xuất hiện rất nhiều trong tác phẩm văn học, ca dao, tục ngữ. Chẳng hạn như câu:

Hữu duyên thiên lý năng tư ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng

Hay: Thiếp bén duyên chàng có thể thôi ( trích Khóc ông tổng Cóc – nữ sĩ Hồ Xuân Hương)

Đặt trong ngữ cảnh cụ thể ta có thể hiểu duyên chính là cơ hội gặp gỡ, quen biết nhau trong hoàn cảnh nhất định.

Ví dụ trong câu thơ của nữ sĩ Hồ Xuân Hương khóc người chồng đã khuất: thiếp bén duyên chàng có thể thôi. Câu thơ này có nghĩa duyên giữa thi sĩ và chồng đã hết từ nay không còn được trông thấy nhau nữa.

  • Từ “ tiền” hiểu đơn giản là trước đó, là điều đã trải qua.
  • Từ “định” là đã an bài sẵn không thay đổi được.

Như vậy, có thể hiểu duyên tiền định chính là mối nhân duyên giữa vợ chồng đã được an bài từ trước khi sinh ra không thể làm khác được.

duyên tiền định

Những dấu hiệu nhận biết tình duyên tiền định

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn và người ấy có duyên tiền định:

Cảm giác gần gũi ngay từ lần đầu gặp mặt 

Hầu hết, chúng ta đều cảm thấy xa lạ và khó cởi mở khi lần đầu gặp ai đó. Nếu như ngay lần đầu gặp gỡ tình yêu đích thực bạn có cảm giác thân thuộc, dễ cởi mở, hay thậm chí là bị hút vào đối phương thì có lẽ đây Khi bắt đầu một mối quan hệ, đa phần ai nấy đều cảm thấy lạ lẫm. Nhưng nếu lần đầu gặp gỡ mà đã cảm thấy thân thuộc, quý mến và có thiện cảm, đích thị là lương duyên tiền định rồi.

Cảm giác khó ưa đến ganh ghét ngay lần đầu gặp

Đối lập với cảm giác thích ngay từ lần đầu gặp mặt bạn còn có thể thấy khó chịu vô cớ ngay từ lần đầu gặp. Dù chưa hiểu nhiều về đối phương nhưng bạn đã có ác cảm thì có lẽ hai người từng là “ oan gia “ từ kiếp trước. Có thể bạn nợ người đó, hoặc từng là đối thủ không độ trời chung. 

Tìm ra nhiều điểm chung về tư tưởng

Nhiều cặp đôi thừa nhận rằng họ phải lòng nhau vì sự tương đồng trong sở thích và suy nghĩ. Họ dễ dàng chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống và thấu hiểu nhau. Thật bất ngờ khi mình tìm hiểu ngẫu nhiên các cặp vợ chồng, họ điều sở hữu nhiều đặc điểm giống nhau như: thích sạch sẽ, có cùng sở thích về âm nhạc, hay đều có thời thiếu niên nổi loạn,…

Những sự tương đồng trong tích cách, suy nghĩ, sở thích cũng là dấu hiệu cho nhân duyên tiền định giữa vợ, chồng, con cái,…

Những giấc mơ tiên tri 

Bạn thường lặp đi lặp lại một giấc mơ nào đó về một khung cảnh hay một người nào đó. Đó là dạng giấc mơ ấn chửa ký ức tiền kiếp của bạn. Nếu bạn gặp một người nào đó giống như giấc mơ hay đơn giản bạn có cảm giác gần gũi như đã gặp ở đâu đó mà không nhớ ra thì chắc chắn người đó có duyên tiền kiếp với bạn. 

Khả năng giao tiếp bằng mắt

Người ta có câu ” uống nhầm ánh mắt cơn say cả đời”, giây phút hai ánh mắt nhau cũng là khi định mệnh gõ cửa, để rồi những năm tháng sau đó hai người mải miết theo tiếng gọi tình yêu. 

Khi nhìn vào mắt ai đó trong lần đầu gặp mặt, bạn có cảm giác thân thuộc đến khó tả thì đó là dấu hiệu về một mối quan hệ đã bắt đầu từ kiếp trước rất lâu.

Trái lại, bạn nhìn vào mắt người đó chỉ thấy bao trùm nỗi sợ hãi, lo lắng thì có lẽ kiếp trước hai người là kẻ thù của nhau hoặc từng làm tổn thương nhau. Vì thế, kiếp này bạn cẩm lưu lại cảm xúc lo lắng dù không còn ký ức về nhau.

Tình yêu sét đánh

Ngay lần đầu gặp mặt, bạn và người ấy đã có cảm giác bị thu hút vô cùng mãnh liệt rằng đó chính là chân ái của cuộc đời mình. Đó chính là tình yêu sét đánh. Bạn tưởng rằng điều này này chỉ có trong phim ảnh nhưng thực tế ngoài đời có rất nhiều cặp đôi như vậy. 

Phải chăng căn duyên tiền định, số kiếp luân hồi không tránh khỏi. 

duyên tiền định là gì

Soi căn tiền kiếp

Nếu bạn tin rằng con người chúng ta có luân hồi trải qua nhân duyên tiền kiếp thì xin mời đọc phần trình bày tiếp theo về soi căn tiền kiếp.

Tiền kiếp chính là cuộc đời của con người nhưng đã ở kiếp trước, được an bài theo cách bạn lựa chọn có thể thiện hoặc ác. Nếu kiếp trước bạn làm điều xấu thì kiếp này sẽ gặp phải nhiều trắc trở thương đau.

Soi căn tiền kiếp là cách để con người biết được kiếp trước họ là người như thế nào, tại sao kiếp này cuộc đời họ lại gặp nhiều gian truân. Vì thế chúng ta có từ soi căn.

soi căn tiền kiếp

Lời kết,

Mình mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc duyên tiền định trong tử vi là gì? soi căn là gì? và những đấu hiệu cho thấy bạn có duyên nợ với một ai đó. 

Dù mối lương duyên của bạn với ai đó là lương duyên hay nghịch duyên thì hãy luôn tỉnh táo để hành xử đúng đắn, tâm hướng thiện để tìm thấy sự bình yên trong tâm hôn.

Bài viết liên quan
- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm

- Advertisment -