HomeKinh Nghiệm CướiKhông hợp tuổi có nên lấy nhau? Cách hóa giải thế nào?

Không hợp tuổi có nên lấy nhau? Cách hóa giải thế nào?

Theo quan niệm người Việt, vợ chồng hợp tuổi sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, sung túc. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào yêu nhau cũng may mắn hợp tuổi. Vậy không hợp tuổi có nên lấy nhau? Cách hóa giải tuổi vợ chồng phạm ly biệt ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời.

không hợp tuổi có nên lấy nhau

Vợ chồng không hợp tuổi có nên kết hôn

Những tuổi xung khắc cần biết?

Xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không theo ngũ hành là cách phổ biến, đơn giản, được áp dụng rộng rãi, ai cũng có thể xem được.

Trong 12 con giáp có những con giáp tương sinh – hợp nhau tạo sự hòa hợp, ngược lại, tương hại xung khắc với nhau sinh điều không may. Xung ta cùng xem những tuổi tương sinh và tương khắc là gì nhé. 

– Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Lục xung: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. 

– Lục hại: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dần – Tuất. 

Xét theo ngũ hành, quy luật vận động của vũ trụ gồm có: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Trong đó: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Theo quan niệm về mệnh thì vợ mệnh khắc chồng thì không tốt, nhưng mệnh chồng khắc vợ thì không sao vì người chồng là chủ trong gia đình.

Bảng tương sinh tương khắc theo ngũ hành

Bảng tương sinh tương khắc theo ngũ hành

Khi xem tuổi lấy vợ gả chồng thì bạn có thể áp dụng hai cách trên để biết được bạn và người bạn đời có hợp tuổi hay không. Trường hợp cả hai người không hợp tuổi có lấy nhau được không? Chúng ta cùng khám phá trong phần tiếp theo của bài viết.

Kỵ tuổi có lấy nhau được không

Nhiều cặp đôi yêu nhau bị gia đình phản đối vì không hợp tuổi? Vậy không hợp tuổi lấy nhau có sao không? Thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được vợ chồng không hợp tuổi lấy nhau sẽ ly tán hay gặp điều không may. Vì thế, trong cuộc sống hiện tại bạn đừng để tâm lý vợ chồng khắc tuổi làm tình yêu bị sứt mẻ. Thay vào đó, bạn hãy sống thật hạnh phúc để cho phụ huynh hai bên cảm thấy an lòng.

tuổi đại kỵ có nên lấy nhau
tuổi đại kỵ có nên lấy nhau

Mặt khác, vấn đề xem bói tuổi vợ chồng hoăc xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian và quan sát của người xưa từ đó đúc kết thành quy luật tâm linh. Bậc sinh thành nào cũng muốn điều tốt nhất cho con cái. Nhiều bậc phụ huynh tin rằng xem bói vợ chồng có hợp nhau không là cách dự báo trước tương lai giúp con cái sau khi kết hôn tránh được điều không mai và có đời sống hôn nhân “ thuận buồm xuôi gió”. Tuy nhiên, nếu tuổi vợ chồng xung khắc thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng hiện tại. 

Mọi vấn đề trong cuộc sống đều có cách hóa giải nên giữ cho mình tinh thần thoải mái đừng quá lo âu. Dưới đây là một cách thức hóa giải tuổi xung khắc để hai bên gia đình an tâm, giảm bớt nhiều điều không may mắn cho cặp vợ chồng trẻ.

vợ chồng khắc tuổi kỵ tuổi có nên lấy nhau

Vợ chồng khắc tuổi kỵ tuổi có nên lấy nhau

Cách hóa giải tuổi vợ chồng phạm biệt ly

Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao? Nếu bạn có chút lo lắng về vấn đề vợ chồng không hợp tuổi có thể tham khảo ngay bài viết này để tìm ra cách thức hóa giải phù hợp cho bản thân nhé.

Cách hóa giải theo phong thủy nhà ở

Một trong những cách vợ chồng khắc tuổi được nhiều người lựa chọn là đổi phong thủy. Cụ thể: Vợ chồng cần chọn hướng nhà hợp với cả hai vợ chồng. 

  •  Vợ chồng tuổi Tuổi Tỵ, Ngọ nên ở nhà hướng Nam. Vợ chồng tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên ở nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc.
  • Vợ chồng tuổi Thân, Dậu ở nhà hướng Tây, Tây Bắc. Vợ chồng tuổi Mão, Dần hợp nhà hướng Đông, Đông Nam. Tuổi Hợi, Tý ở nhà hướng Bắc.

Theo cách hóa giải này, dựa vào tuổi vợ chồng chọn hướng đẹp cho cả hai thì tổ ấm đó sẽ chuyển dữ hóa lành, hạnh phúc bền lâu.

Cách hóa giải tuổi xung theo ngũ hành:

Vợ khắc mệnh chồng mà đã kết hôn thì nên sinh con có mệnh dung hòa thì sẽ chung sống tốt đẹp. Chẳng hạn như chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ thì sinh con mệnh Hỏa. Vợ chồng mệnh Thủy và mệnh Thổ nên sinh con mệnh Kim. Vợ chồng mệnh Thủy và mệnh Hỏa nên sinh con mệnh Mộc. Vợ, chồng mệnh Hỏa và mệnh Kim thì sinh con mệnh Thổ.

sinh con hóa giải tuổi bố mẹ sung khắc

Sinh con hóa giải bố mẹ mện sung khắc

Lưu ý: Mệnh của con út sẽ quyết định trong việc hóa giải mệnh xung khắc của bố mẹ.

Hóa giải bằng trang trí nội thất theo phong thủy

Vợ chồng không hợp tuổi cách hóa giải đơn giải là trang trí nội thất theo phong thủy. Bạn có thể theo tranh uyên ương trong phòng ngủ hoặc treo tranh long phượng tường trình. Ngoài ra, có thể trồng cây vạn niên thanh ở phòng khách biểu thị cho cát tường, hạnh phúc trường tồn với thời gian.

trang trí nhà cửa bằng cây vạn niên thanh hóa giải vợ chồng không hợp tuổi

Trang trí nhà cửa bằng cây vạn niên thanh hóa giải vợ chồng không hợp tuổi

Ngoài ra, để giúp cho bạn hạn chế ảnh hưởng của vợ chồng khắc tuổi, bạn có thể bói lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì đẹp và chọn thời gian kết hôn thích hợp nhất đem lại may mắn cho hôn nhân.

Lời kết,

Thực tế chưa nghiên cứu nào chứng minh vợ chồng không hợp tuổi hôn nhân sẽ tan vỡ. Bất kỳ biện pháp hóa giải tuổi vợ chồng khắc mệnh cũng không có hiệu quả nếu vợ chồng không thực sự yêu thương và nhường nhịn nhau trong cuộc sống. 

Các cụ có câu: “ Bát đũa còn có lúc xô, hai còn người chung sống khó tránh khỏi có lúc mâu thuẫn”. Vì thế, không nên đổ lỗi cho vợ chồng không hợp tuổi dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc. Thay vào đó, hãy điều chỉnh hành vi của mình và yêu thương nhau nhiều hơn để vun đắp hôn nhân bền vững đi.

Bài viết liên quan
- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm

- Advertisment -