HomeKinh Nghiệm CướiTOP 3 lời cảm ơn HAY NHẤT trong đám cưới

TOP 3 lời cảm ơn HAY NHẤT trong đám cưới

Nếu chuẩn bị tốt cho chuyện cưới hỏi “ miếng trầu là đầu câu chuyện” thì lời cảm ơn hay bài phát biểu như sự tri ân của đại diện nhà trai, nhà gái dành cho bạn bè, người thân đã dành thời gian tới chúc phúc cho đôi vợ chồng cô dâu chú rể mới cưới. Để giúp bạn có lời phát biểu cảm ơn thật trơn tru trong bữa tiệc, chúng tôi xin gợi ý cho bạn lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới. Mời bạn cùng theo dõi.

Phát biểu cảm ơn trong tiệc cưới

Dù văn hóa mỗi vùng miền có khác nhau nhưng nhìn chung đám cưới truyền thống ở Việt Nam sẽ có ba phần chính là:

  • Lễ ăn hỏi
  • Lễ thành hôn tức lễ cưới chính thức
  • Tiệc mời quan khách

Dưới đây mẫu lời cảm ơn trong đám cưới lần lượt theo ba phần chính trong đám cưới của người Việt. Cùng khám phá ngay nào.

lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới

Lời cảm ơn trong lễ ăn hỏi

Kết thúc buổi lễ ăn hỏi đại diện nhà trai sẽ đứng dậy phát biểu cảm ơn với nội dung như sau:

Lời cảm ơn của họ nhà trai

Kết thúc buổi nghi lễ ăn hỏi tại nhà giá thì đại diện họ nhà trai sẽ phát biểu lời cảm ơn trong lễ ăn hỏi với nội dung:

“Đại diện cho gia đình nhà trai, tôi xin cảm ơn chân thành tới gia đình nhà gái đã tiếp đón chu đáo để buổi lễ ăn hỏi diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp. Từ nay, hai cháu A ( tên chú rể) và B ( tên cô dâu) đã là con trong gia đình chúng tôi. Chúng tôi hy vọng hay cháu sẽ bảo ban nhau, yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng hôn nhân hạnh phúc và làm tròn bổn phận con rể, con dâu với cả hai nhà.

Lời cảm ơn họ nhà trai
Lời cảm ơn họ nhà trai

Một lần nữa, thay mặt gia đình nhà trai, tôi xin được pháp cảm ơn ông bà, chú bác, anh chị em, bạn bè gần xa đã bớt chút thời gian vàng ngọc về tham dự buổi lễ hôm nay. Chúng tôi xin phép được ra về và xin hẹn gặp lại gia đình nhà gái trong buổi lễ cưới sắp tới.”

Sau khi đại diện nhà trai đã cảm ơn xong thì đại diện nhà giá sẽ đứng lên cảm ơn đáp lễ và gửi lời chào tiễn khách. 

Xem Thêm Bài phát biểu trong lễ rước dâu MẠCH LẠC & ĐẦY ĐỦ nhất !

Lời cảm ơn của họ nhà gái

“Đại diện nhà gái chúng tôi cũng có lời cảm ơn xin gửi tới nhà trai và cũng xin có một số lễ vật lại quả, gửi về cho gia đình trai. Theo như sự thống nhất của hai gia đình, hai nhà sẽ cùng nhau chuẩn bị cho hôn lễ sắp tới. Chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai luôn mạnh khỏe, bình an, và hạnh phúc.

Lời phát biểu trong lễ thành hôn

Dưới đây là mẫu lời cảm ơn trong đám cưới ý nghĩa nhất cho bạn tham khảo:

Lời cảm ơn của đại diện họ nhà trai

“Kính thưa toàn thể hội hôn ngày hôm nay. Tên tôi là Nguyễn Văn  A, là ( vai vế với chú rể) đại diện cho họ nhà trai xin gửi lời cảm ơn chất thành nhất tới các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn đã không quản đường xá xa xôi, bớt chút thời gian quý báu tới tham dự lễ cưới của hai cháu.

lời phát biểu cảm ơn trong lễ thành hôn

Gia đình chúng tôi vui mừng khôn xiết khi được đón cháu B về làm con dâu, cháu dâu trong gia đình. Chúng tôi hứa với họ nhà gái sẽ chỉ dạy, giúp đỡ tận tình để định hướng cho hai cháu xây dựng cuộc sống hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc bền vững.

Đồng thời, chúng tôi cũng xin nhờ cậy gia đình nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Nếu chàng rể mới như có gì không phải, rất mong ông bà góp ý, bảo ban và rộng lượng tha thứ cho con trẻ.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe trân trọng nhất tới toàn thể quan khách đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Lời phát biểu của họ nhà gái

“Kính thưa họ nhà trai và toàn thể quan khách có mặt trong hội hôn ngày hôm nay.

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên là Chử Văn C là ( vai vế với cô dâu) , xin thay mặt cho gia đình nhà gái cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khách mời có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Các cụ xưa có câu: “ Trai khôn lấy vợ, gái lớn gả chồng”. Cháu D nhà chúng tôi tuy lớn nhưng vẫn còn trẻ người non dạ cần dạy bảo nhiều. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu D cho gia đình ông bà thông gia. Mong ông bà nhẹ nhàng dạy bảo để cháu trở thành con dâu thảo người vợ hiền. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc cho toàn thể hội hôn sức khỏe, thành công.

Xem Tiếp Tục Những câu thơ của MC đám cưới “HAY NHẤT”

Mẫu lời cảm ơn của cô dâu chú rể

Bên cạnh lời cảm ơn của đại diện nhà trai, nhà gái thì cô dâu và chú rể cũng cần phát biểu cảm ơn tới đấng sinh thành và bạn bè thân thiết đã ủng hộ. Dưới đây là mẫu lời cảm ơn dành cho cô dâu chú rể. Mời bạn tham khảo.

mẫu lời cảm ơn của cô dâu chú rể

“Kính thưa các ông, các bà, các bác, các cô, chú, anh, chị hai họ cùng tất cả bạn bè, đầu tiên cho chúng con xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã bớt chút thời gian có mặt trong ngày vui trọng đại của chúng con.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn tới hai bố mẹ đã sinh thành, dưỡng dục để chúng con trưởng thành để có duyên gặp gỡ và có một đám cưới vẹn toàn như ngày hôm nay. Chúng con sẽ luôn ghi lòng tạc dạ công ơn của bố mẹ. Chúng con xin hứa sẽ yêu thương, quan tâm lẫn nhau để không phụ lòng cha mẹ và giữ trọn đạo làm con đối với hai bên gia đinh.

Tiếp theo mình cũng xin được gửi lời cảm ơn đến những người anh, người chị, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết đã luôn chia sẻ, sát cánh và nâng đỡ chúng mình.Trong ngày vui hôm nay, chúng mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Chúc mọi người có một ngày thật thoải mái và vui vẻ.

Một lần nữa, chúng con xin cảm ơn bố mẹ cùng toàn thể vị khách quý đã đến chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này cùng gia đình chúng con”.

Xem tiếp tục Kinh nghiệm để có bài diễn văn đám cưới độc đáo

Mẫu lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook

Ngày nay, mạng xã hội phát triển cô dâu và chú rể có thể dễ dàng gửi lời cảm sau đám cưới tới nhiều bạn bè hơn đặc biệt là những người đã gửi lời chúc mừng mà không có mặt được trong đám cưới.

Dưới đây là những cách viết lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook hay cho bạn tham khảo:

Mẫu 1: 

Ngày trọng đại của đời người còn gì vui hơn khi nhận được lời chúc phúc của anh, chị, em bạn bè, người thân. Đám cưới đã qua những cảm xúc trong em vẫn còn lâng lâng vì hạnh phúc. Vợ chồng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới toàn thể anh chị em, cô dì chú bác, các bạn bưng mâm quả…thân thiết đã dành tới gian tới chung vui với vợ chồng em.

Lễ thành hôn
Lễ thành hôn

Chúng em xin cảm ơn những món quà ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp từ bạn bè, anh chị em ở xa không thể tới dự. Đặc biệt, chúng con xin gửi tới 2 bên gia đình đã chuẩn bị chu đáo cho chúng con có được một đám cưới thật tuyệt vời.

Trong ngày vui, nếu có gì sơ xuất mong mọi người thông cảm cho chúng em/ con/ mình ạ. 

Mẫu 2: 

“Khi hai ta về một nhà, khép đôi mi chung một giường”

Vậy là vợ chồng chúng em đã chính thức về chung một nhà. Không có gì tuyệt vời hơn sau bao nhiêu thăng trầm chúng em giờ đã có chính thức là vợ chồng của nhau. 

Những ngày bận rộn chuẩn bị cho đám cưới đã qua, hôm nay em mới có thời gian viết dòng tâm sự này gửi tới anh chị em, bạn bè thân thiết đã gửi lời chúc mừng, có mặt trong ngày trọng đại của chúng em. 

Chúc em thật sự hạnh phúc và biết ơn anh, chị, em, bạn bè thân thiết đã gửi lời chúc mừng, bớt chút thời gian quý báu tới tham dự ngày vui của chúng em. Chúng em vô cùng trân quý tình cảm ấy. 

Cám ơn tất cả mọi người. Chúc mọi người nhiều sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Mẫu 3: 

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày cưới nhận được sự chúc phúc của gia đình, người thân, bạn bè. Đám cưới của chúng con có lẽ sẽ không được hoàn hảo như thế này nếu không có sự hỗ trợ, góp mặt của gia đình và bạn bè. Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới:

 Gia đình ông bà, bố mẹ, họ hàng 2 bên đã chuẩn bị cho chúng con một đám cưới trọn vẹn nhất. 

 Cô dì chú bác, anh chị em bạn bè không quan ngại đường xá tới gửi lời chúc phúc cho chúng con. Cảm ơn những món quà và tấm lòng mọi người đã gửi tới cho chúng con.

Xin gửi lời cảm ơn đến bạn bè ở xa dù không thể tham dự lễ cưới nhưng vẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và món quà ý nghĩa tới hai vợ chồng.

Trong ngày vui, nếu có gì sai sót xin mọi người thông cảm cho hai vợ chồng. 

Cuối cùng, chúng em không biết nói là gì hơn ngoài cảm ơn mọi người rất nhiều.  

Lời kết,

Hy vọng những mẫu lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới kể trên sẽ giúp bạn ” ghi điểm” trong mắt quan khách tham dự đám cưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan
- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm

- Advertisment -