HomeKinh Nghiệm CướiCó nên xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng ?

Có nên xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng ?

Trong văn hóa của cưới hỏi của người Việt, ngoài xem ngày lành tháng tốt thì xem tuổi đẹp để kết hôn cũng rất quan trọng. Vậy chọn ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng thì tốt? Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn tất cả thắc mắc xung quanh xem tuổi ngày cưới. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

Nhiều người trong chúng ta không khỏi bỡ ngỡ về vấn đề xem tuổi lấy vợ chồng. Vậy coi tuổi cưới vợ thì theo tuổi vợ hay tuổi chồng? Ông cha từ xa xưa đã đưa ra lời khuyên, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, dựng nhà xem tuổi đàn ông”. Theo đó, coi tuổi cưới vợ sẽ chọn xem tuổi của cô dâu trước.  

Thông thường, người ta sẽ xem ngày cưới hỏi theo ngày tháng năm sinh để tìm ra ngày đẹp để tổ chức đám cưới. Kèm theo đó là chọn ra giờ hoàng đạo để tổ chức hôn lễ nhằm giảm tối đa những điềm không may mắn, biến điềm dữ hóa lành. Sau khi đã chọn được ngày lành theo tuổi cô dâu, thầy tử vi sẽ xem kết hợp với tuổi chú rể để chọn ra được ngày đại cát, đại lợi nhất cho cặp đôi.

Khi xem năm cưới vợ bạn cần tránh tổ chức đám cưới hỏi vào năm cô dâu tuổi Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu của cô dâu được hiểu là tuổi mụ của cô dâu có các số cuối là ( 1,3,6,8) thì được coi là tuổi hạn, sẽ gặp nhiều trắc trở, nên tránh. 

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng

Cách xem tuổi cưới vợ gả chồng

Có hai cách phổ biến xem tuổi lấy vợ lấy chồng có hợp nhau không là: 

  1. Tính cung mệnh theo năm sinh
  2. Xem tuổi vợ chồng theo tứ trụ

Đây được xem là hai phương pháp xem tuổi cưới nhau chuẩn nhất trong phong thủy cưới hỏi của người Việt. Mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai phương pháp này nhé.

— Xem thêm : Cách xem sinh năm 1992 nhâm thân cưới năm nào đẹp?

Tính cung mệnh theo năm sinh

Cách tính này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy tổng các số trong năm sinh chia cho 9 và lấy số dư để tra cứu. Trường hợp số dư là 0 thì bạn sẽ lấy kết quả là số 9. Ta có bảng tra cung mệnh như sau: 

Dành cho nam:

7- Tốn 2-Ly 9 – Khôn
8- Chấn 6-Khôn 4 – Đoài
9 – Cấn 1- Khảm 5 – Càn

 

Dành cho nữ: 

9- Tốn 5 – Ly 7 – Khôn
8- Chấn 1 – Cấn 3 – Đoài
4 – Cấn 6 – Khảm 2 – Càn

 

Khi đã biết được vợ, chồng thuộc cung mệnh gì và liệu cung mệnh này có hợp nhau không. Chúng ta cùng tra cứu theo bảng dưới đây nhé.

Chồng

Vợ

Càn Khảm Cần Chấn Tốn Ly Khôn  Đoài
Càn Phục vị Lục sát Thiên Y Ngũ Quỷ Họa Hại Tuyệt mệnh Diên Niên Sinh Khí
Khảm Lục sát Phục Vị Ngũ Quỷ Thiên Y Sinh Khí Diên Niên Tuyệt mệnh Họa hại
Cần Thiên Y Ngũ Quỷ Phục Vị Ngũ Quỷ Tuyệt mệnh Họa Hại Sinh khí Diên Niên
Chấn Ngũ Quỷ Thiên Y Lục Sát Phục Vị Diên Niên Sinh Khí Họa Hại Tuyệt mệnh
Tốn Họa Hại Sinh khí Tuyệt mệnh Diên Niên Phục vị Thiên Y Ngũ Quỷ Lục sát
Ly Tuyệt mệnh Diên Niên Họa Hại Sinh Khí Thiên Y Phục Vị Lục Sát Ngũ Quỷ
Khôn  Diên Niên Tuyệt mệnh Sinh Khí Họa Hại Ngũ Quỷ Lục Sát Phục Vị Thiên Y
Đoài Sinh khí Họa Hại Diên Niên Tuyệt mệnh Lục sát Ngũ Quỷ Thiên Y Phục Vị

 

Coi tuổi vợ chồng cưới hỏi dựa theo bảng trên ta có thể thấy:

Cung mệnh kết hợp tốt gồm có: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Những cung mệnh xấu là: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng xem được vợ chồng có hợp tuổi hay không.

Xem tuổi kết hôn theo tứ trụ

Tính cung mệnh theo năm sinh khá đơn giản bất cứ ai cũng có thể tính được. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dựa vào một yếu tố là năm sinh nên chưa hoàn toàn chính xác. Ngoài yếu tố năm sinh, ngày tháng và giờ sinh cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến bản mệnh. 

Để hiểu được toàn bộ bản mệnh và xem chính xác tử vi của các cặp đôi cần phân tích lá số Tứ Trụ hay còn gọi là Bát Tự. Phương pháp này khá phức tạp, chỉ những người có chuyên môn chuyên sâu mới có thể phân tích cụ thể, chi tiết, chính xác nhất. Vì thế, tìm đến bậc thầy trong lĩnh vực này để bói tuổi kết hôn qua ngày sinh. 

Xem tuổi kết hôn theo tứ trụ là cách xem chính xác nhất

Xem tuổi kết hôn theo tứ trụ là cách xem chính xác nhất

— Xem thêm: Có nên xem giờ đón dâu hay không?

Tháng đại lợi gái về nhà chồng

Các cặp đôi kết hôn vào tháng nào thì đẹp? Tháng kết hôn đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào tuổi của các cặp vợ chồng. Mời bạn tham khảo tháng và tuổi tương ứng dưới đây để chọn ra thành phù hợp với bản thân nhé.

  • Tuổi Tý, Ngọ:  Tháng 6, tháng Chạp
  • Tuổi Sửu, Mùi: Tháng 5, tháng 11
  • Tuổi Dần, Thân: Tháng 2, tháng 8
  • Tuổi Mão, Dậu: Tháng Giêng, tháng 7
  • Tuổi Thìn, Tuất: Tháng 4, tháng 10
  • Tuổi Tỵ, Hợi: Tháng 3, tháng 9

Tháng cô dâu về nhà chồng đẹp

Tháng cô dâu về nhà chồng đẹp

Lời kết,

Thực tế, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh được sơ cở thực tiễn của xem tuổi lập gia đình đẹp hôn nhân sẽ bền lâu. Hạnh phúc sẽ đến từ sự nỗ lực, vun đắp tình cảm của cô dâu chú rể sau hôn nhân. Vì thế, nếu tuổi không hợp hay ngày không đẹp thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

Trên đây là những cách xem tuổi kết hôn theo năm sinh, xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng và tháng cưới hỏi đẹp được đúc rút từ kinh nghiệm của ông cha. Hy vọng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn trang bị thêm kiến thức chuẩn bị thật tốt ngày vui của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi. 

Bài viết liên quan
- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm

- Advertisment -